5 Nguyên tắc chọn màu cho phòng khách bạn không thể bỏ qua.

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 25 Tháng Ba, 2019

5 Nguyên tắc chọn màu cho phòng khách bạn không thể bỏ qua.

Phòng khách luôn được xem là trung tâm và không gian sinh hoạt chung của mọi người. Do đó, không gian nơi đây luôn được thiết kế sao cho trang nhã và hòa hợp nhất. Vậy lựa chọn màu sơn cho phòng khách cần tuân theo những nguyên tắc nào cùng tìm hiểu trong bài viết này
  1. Chọn màu sắc cần chú ý đến diện tích của căn phòng

Yếu tố thứ nhất, bạn chọn màu sơn cho phòng khách cần phù hợp với diện tích của căn phòng. Nếu căn phòng có diện tích hẹp thì bạn cần ưu tiên những màu sơn sáng như sơn nhà màu vàng nhạt, trắng,  trắng xám, xanh lá…nhằm giúp cho căn phòng thoáng mát hơn và rộng rãi hơn. Ngược lại, nếu phòng khách của bạn lớn thì có thể thoải mái lựa chọn màu sơn theo ý muốn cho không gian sống của mình.

Chú ý: khi sơn trần nhà nhạt hơn so với tường xung quanh giúp tạo hiệu ứng căn phòng rộng hơn. Tương tự, bạn cũng có thể chọn màu sơn tường đậm màu hơn sàn nhà hoặc thay gạch ốp sáng màu.

  1.  Phong cách phòng khách cần được xác định một cách rõ rét

Xác định rõ được phong cách của phòng khách chính là yếu tố xuyên suốt bạn cần quan tâm để chọn và kết hợp màu sắc sao cho hài hòa nhất. Mỗi Màu sơn, cách phối màu sẽ mang lại một phong cách khác nhau và nó thể hiện được phần nào cá tính của gia chủ.

– Phòng khách theo phong cách hiện đại, năng động thì bạn nên chọn những gam màu sơn cơ bản, trung tính như trắng, ghi, xám, đen…

– Phòng khách theo phong cách cá tính thì bạn có thể sử dụng hài hòa các gam màu của trời và biển như xanh dương, xanh lá, xanh Oceanside…
  1. Phòng khách chỉ nên có tối đa 3 gam màu

Không nên dùng một gam màu cho phòng khách và không thể kết hợp quá nhiều màu. Nhiều gia chủ vì thích nhiều màu sắc nhưng lại không biết cách kết hợp dẫn đến không gian phòng khách bị rối mặt, khó chịu. Với mọi không gian, tỉ lệ màu sắc luôn phân chia tuân thủ theo nguyên tắc 6-3-1. Trong đó, 6 phần cho tông màu chủ đạo, 3 phần cho tông màu kết hợp, phần còn lại dành cho những chi tiết nhỏ tạo điểm nhấn đặc biệt.

  1. Màu sơn và màu đồ nội thất trong căn phòng cần hài hòa

Điều quyết định phong cách của phòng khách không chỉ là màu sơn mà còn nhiều chi tiết đi kèm như bàn ghế, sàn, thảm trải sàn, rèm, tủ…Vì vậy để tránh việc xung đột màu sắc, bạn cần quyết định gam màu và phong cách ngay từ đầu. Sau đó, việc lựa chọn cũng như kết hợp các vật dụng, họa tiết, màu sơn cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn muốn tạo điểm nhất hãy sử dụng các vật dụng nhỏ như gối tựa, bình hoa, khăn bàn…

  1. Khi chọn màu sơn nhà cần chú ý đến ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên đầy đủ sẽ giúp màu sơn lên chuẩn nhất. Do vậy bạn cần thử nghiệm trước màu sơn hoặc nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn. Giải pháp an toàn cho bạn là không nên chọn những màu sơn quá sáng hoặc quá trầm có thể gây khó chịu cho thị giác khi có ánh sáng. Hoặc đơn giản hơn là bạn chọn những gam màu sơn nước phổ biến trong bảng màu sơn.

Share this post