TÌM HIỂU 7 CÁCH PHỐI MÀU SẮC ẤN TƯỢNG CHO KHÔNG GIAN SỐNG TỪ CÁC CHUYÊN GIA THIẾT KẾ HÀNG ĐẦU

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 18 Tháng Bảy, 2019

TÌM HIỂU 7 CÁCH PHỐI MÀU SẮC ẤN TƯỢNG CHO KHÔNG GIAN SỐNG TỪ CÁC CHUYÊN GIA THIẾT KẾ HÀNG ĐẦU

Bạn muốn thể hiện tính cách của mình? Bạn muốn không gian sống của bạn trở nên hoàn hảo? Hãy chọn 1 trong 7 cách phối hợp màu sơn chuẩn trong bài viết dưới đây nhé!

Với 7 cách phối màu dưới đây, bạn có thể dễ dàng kết hợp màu sắc hiệu quả cho ngôi nhà của bạn!

1.Thiết kế màu sắc theo tỷ lệ vàng 60-30-10

Thiết kế màu sắc theo tỷ lệ vàng

Tỷ lệ vàng 60-30-10 nghĩa là 60% căn phòng sẽ được thiết kế với gam màu chủ đạo, 30% và 10% sẽ dành cho nhưng gam màu phụ. Chính vì vậy, khi quyết định phối hợp nhiều màu sắc bạn nên lưu ý đến tỷ lệ phân chia này để tạo nên hiệu ứng màu sắc hiệu quả nhất.

2.Phối hợp màu sắc bổ sung

Phối hợp màu sắc bổ sung là cách kết hợp các gam màu bắt chéo vỡi nhau tạo nên sự độc đáo và mới mẻ cho không gian. Các tông màu có thể kết hợp bổ sung với nhau như đỏ và xanh lá cây, xanh nước biển và vàng, màu tím và màu cam,…Những gian phòng được thiết kế màu sắc theo phong cách này sẽ rất sáng sủa và hài hòa, bật lên nét mới cho không gian sống của bạn.

Cách phối hợp này bạn nên áp dụng thiết kết cho không gian phòng khách và phòng ăn.

3.Phối hợp các màu sắc tương đồng

Đây là cách phối hợp màu sắc rất phổ biến và mang lại hiệu quả ánh sáng màu sắc cao. Các gam màu tương đồng thường được phối với nhau như màu vàng và màu cam, xanh da trời và xanh nước biển, nâu đất và cam, xanh da trời và tím  hoặc kết hợp các gam màu trầm với nhau.

Cách phối hợp các màu sắc tương đồng này nên được áp dụng cho phòng ngủ, góc thư giãn để giúp bạn tìm được sự yên tĩnh, nhẹ nhàng và thư thai sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Phối màu sắc tương phản cho căn phòng

4.Phối màu theo mức độ sáng tối của không gian phòng

Khi phối màu, bạn nên chú ý đến hiệu quả ánh sáng của cả căn phòng như mức độ bắt ánh sáng, điều này sẽ tạo ra một không gian khoa học cho căn phòng. Nói đến độ sáng tối của căn phòng, bạn cần biết cách chuyển màu sắc từ sáng sang tối khi thiết kế vì đây là cách phối màu mang lại hiệu quả cao nhất cho không gian sống của bạn

5.Phối hợp màu sắc tạo nên sự đồng điệu trong không gian

Màu sắc chính là yếu tố quyết định đến sự đồng điệu của một không gian, đơn giản là bạn chọn một tông màu chính cho một căn phòng và sử dụng lại gam màu này theo nhiều cách khách nhau cho những không gian khác để tạo nên sự liên kết và đồng điệu rất hiệu quả

6.Phối màu theo cảm xúc

Phối hợp màu sắc độc đáo

Việc dùng những liên tưởng cảm xúc là mốt cách phối màu hoàn toàn mới và mang lại hiệu ứng màu sắc rất cao như màu đỏ giúp bạn liên tưởng đến lửa, màu xanh là biển, màu vàng là mặt trời, màu xanh lá khiến bạn nghĩ đến cây cối,….

7.Phối hợp theo phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Màu gỗ ấm hay màu đỏ rượu vang chính là điểm độc đáo của phong cách này. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với các đồ nội thất có họa tiết hoặc các đồ nội thất bằng gỗ sẽ giúp không gian của bạn mang đậm phong cách cổ điển và sang trọng.

Biết cách phối hợp màu sắc hài hòa không chỉ giúp tạo điểm nhấn cho không gian sống mà còn thể hiện được nét tính cách của bạn, mang lại cho bạn một không gian sống tuyệt vời!

Share this post