Chọn màu sơn nhà cho mùa Thu

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 22 Tháng Bảy, 2019

Chọn màu sơn nhà cho mùa Thu

Chọn màu sơn nhà là một công việc cực kỳ quan trọng trước khi sơn nhà. Vừa phải đảm bảo sư ưa thích của gia chủ, vừa phải đảm bảo hợp phong thủy với gia chủ hơn thế nữa còn phải đảm bảo chung hòa để hợp thời tiết các mùa. Dưới đây là tổng hợp các màu sắc nên sơn vào mùa thu sắp tới cho các bạn tham khảo nhé

Như chúng ta đã biết, những sắc độ khác nhau của màu sắc theo mỗi mùa có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác và tâm trạng của con người vì vậy chọn màu sơn nhà theo mùa là vô cùng quan trọng. Vào mùa thu, đông, thời tiết bắt đầu se lạnh, đó là lúc mà bạn nên lựa chọn những gam màu ấm áp để tạo môi trường ấm cúng cho ngôi nhà của mình…

Bên cạnh đó bạn sẽ, nếu bạn có điều kiện thay đổi màu sắc cho ngôi nhà của mình một cách thường xuyên có cơ hội update những xu hướng mới phù hợp với từng năm. Lựa chọn màu sơn nhà đúng cách sẽ giúp bạn cảm nhận được nét đẹp tinh tế và nhẹ nhàng của chốn đi về.

Khi thời tiết lạnh dần thì những màu sắc rực rỡ và ấm cúng tỏ ra có ưu thế hơn những màu lạnh. Những màu đậm luôn tạo nên vẻ đẹp nổi bật, mang ấn tượng đặc sắc và đậm nét giúp ngôi nhà của bạn trẻ trung và sống động hơn.

Những gam màu xuất phát từ tự nhiên

Nếu bạn muốn thêm gần hơn với thiên nhiên, với cuộc sống quanh mình thì bạn nên lựa chọn bảng màu tự nhiên để trang trí cho căn nhà của mình. Có thể là chút nắng vàng vọt của mùa thu, có thể là màu vàng ươm của cánh đồng lúa chín, hay màu nâu mộc mạc của những bãi bồi bên sông…

Những màu sắc từ tự nhiên sẽ có tác động rất lớn đối với tâm lý mỗi người. Những màu sắc đó không chỉ phản ánh tâm trạng của con người, mang mỗi người về chốn bình yên mà còn tạo nên nguồn năng lượng ấm áp, bầu không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Khi bạn chọn màu sơn nhà cho thời tiết mát mẻ của mùa thu hay lạnh giá của mùa đông, không nhất thiết là bạn phải chọn những gam màu đậm, nóng thì ngôi nhà mới trở nên ấm cúng. Nếu bạn yêu màu xanh của lá cây, của những khu rừng già hay màu xám lặng lẽ của gỗ thông thì bạn đừng ngần ngại chọn chúng. Những gam màu này có thể giúp bạn thêm dễ chịu trong cái nắng nóng của mùa hè và cũng có thể tạo nên không gian đầm ấm và tự nhiên khi kết hợp với nội thất trong phòng.

Tham khảo những màu sắc trong các bộ phim, báo chí

Ngoài những gam màu có trong tự nhiên, nếu bạn yêu thích cách trang trí và phối màu của một căn phòng trong phim, trên các tạp chí, bạn hãy nhờ KTS thực hiện giúp bạn. Những gam màu được pha trộn một cách khéo léo sẽ luôn tạo cho bạn sự mới lạ và ấn tượng độc đáo khi bước vào phòng.

Có thể những màu sắc táo bạo như xanh sẫm, màu da cam, nâu đỏ… sẽ khiến bạn ngần ngại khi trang trí cho căn phòng. Bạn hãy hỏi ý kiến của KTS để tìm được cách kết hợp những màu sắc đó với nội thất trong nhà như thế nào để mang đến cảm giác mới mẻ, nguồn năng lượng ấm áp và vẻ đẹp trang nhã cho căn phòng.

Kết hợp hoàn hảo giữa các màu sắc

Đối với một căn phòng, không đơn thuần là bạn chỉ sơn một màu duy nhất. Nhiều màu sắc kết hợp theo nhiều cách khác nhau cũng tạo nên hiệu quả bất ngờ cho gian phòng.

Có thể màu vàng chanh kết hợp với màu nâu sơn theo kẻ sọc, hay màu vàng và xanh sơn luân phiên 4 bức tường… có thể sẽ mang lại không khí vui nhộn và ấm áp cho chốn đi về của bạn.

Share this post