JAPANDI – XU HƯỚNG TỐI GIẢN VÀ TINH TẾ

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 27 Tháng Năm, 2019

JAPANDI – XU HƯỚNG TỐI GIẢN VÀ TINH TẾ

Trang trí không gian sống với nội thất nhà ở mang phong cách Japandi đang trở thành một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Japandi chính là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống tao nhã của phong cách Nhật cùng yếu tố hiện đại mộc mạc của Scandinavian – Phong cách thiết kế Bắc Âu.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Japandi – Xu hướng thiết kế nổi bật năm 2019

 

Japandi được hiểu đơn giản đó là một xu hướng thiết kế hỗn hợp, với sự hòa quyện giữa vẻ đẹp tinh tế hiện đại của phong cách thiết kế Scandinavian với nét thanh lịch, tao nhã của phong cách Nhật Bản.

Liệu bạn có đang thắc mắc tại sao 2 phong cách này lại được kết hợp với nhau? Mặc dù về cơ bản thì đây là 2 phong cách có những khía cạnh đối lập nhau nhưng chúng lại dựa trên những nguyên tắc thiết kế chung, đó chính là chủ nghĩa tối giản, luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra không gian sống theo từng chức năng riêng biệt.

Chính vì sự khác biệt của chúng đã tạo ra một phong cách thiết kế hết sức lôi cuốn và đầy tính hấp dẫn. Đặc biệt hơn nữa, không gian nội thất theo phong cách Scandinavian có khuynh hướng trung lập còn bảng màu của Nhật Bản thì hết sức phong phú, mang lại cho bạn một không gian sống tinh tế, hiện đại và khác biệt.

Màu sắc tương phản – Điểm nhấn lôi cuốn trong phong cách Japandi

Nếu phong cách Scandinavian là sự kết hợp giữa gam màu sáng, màu trung tính, gỗ tự nhiên và điểm nhấn của gỗ tùng, thì phong cách Nhật Bản lại nổi bật với các tông màu đa dạng. Với sự kết hợp với các gam màu tương phản này sẽ giúp bạn tạo ra một không gian rất mới và đầy ấn tượng.

Hầu hết các căn phòng mang phong cách thiết kế Japandi thường bắt đầu với những gam màu tối. Độ tương phản được tạo ra qua sự kết hợp giữa gỗ màu sáng và hoặc màu đen. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm một chút màu sắc rực rỡ để tô điểm cho không gian sống như cây xanh để mang lại cảm giác gần gũi và thân thuộc hơn cho ngôi nhà.

Sự kết hợp hoàn hảo hai phong cách nội thất đối lập

Một điểm khác biệt chính trong hai phong cách nội thất này đó là không gian nội thất của Scandinavian thường được làm từ gỗ sáng, với không gian nội thất Nhật Bản thì chúng tinh tế hơn, đồ gỗ được sơn hoặc phủ một lớp màu lên và có hình dáng thanh tao hơn.

Chính vì vậy mà khi kết hợp 2 phong cách này, không gian nội thất của nhà bạn sẽ trở nên hài hòa hơn.

Lựa chọn đồ trang trí cho phong cách Japandi của riêng bạn!

Scandinavian và Nhật Bản là hai phong cách có những khía cạnh khác nhau nên bạn cần thông minh trong việc lựa chọn đồ trang trí. Những món đồ trang trí theo phong cách Scandinavian tập trung vào sự thoải mái, nó có thể là những chiếc thảm đẹp mắt, những chiếc gối ôm mềm mại,..tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi cho ngôi nhà. Đối với phong cách Nhật Bản, những món đồ trang trí sẽ là điểm nhấn hoàn hảo nhưng những chiếc bình hoa hiện đại hoặc những tấm màn chắn,…

Một điểm chung trong lựa chọn đồ trang trí theo phong cách Japandi đó là chúng phụ thuộc rất nhiều vào thiên nhiên. Việc trang trí thêm những cây xanh sẽ là lựa chọn thông minh để tạo ra không gian xanh cho ngôi nhà, mang lại một cuộc sống thanh bình cho bạn và gia đình!

(Nguồn: copy)

Share this post