Màng sơn bị bong tróc và cách khắc phục

Posted by: thuanviet Category: Tư vấn thi công sơn Comments: 0 Post Date: 4 Tháng Chín, 2019

Màng sơn bị bong tróc và cách khắc phục

Bạn đã mất nhiều công sức để có được một ngôi nhà đẹp cho cả gia đình với màu sơn trong nhà đẹp cũng như sơn nhà ngoài trời hoàn mỹ. Tuy nhiên, một thời gian sau khi sơn, một số mảng tường nhà bạn có hiện tượng bị bong tróc theo từng mảng nhỏ hoặc đặc biệt là bong luôn một mảng lớn khiến bức tường trở nên mất thẩm mỹ và gây bụi bẩn cho căn nhà.
 •  Nguyên nhân
 1. Khi sơn, thợ sơn đã xử lý bề mặt không tốt, để  bề mặt còn bụi bám hay các chất làm giảm độ bám dính như dầu, mỡ, sáp …. Nên sơn không thể bám dính tốt vào tường, một thời gian sau xảy ra hiện tượng bong tróc.
 2. Thi công không đúng hệ thống, không sử dụng sơn lót. Trong khi tác dụng của sơn lót là tạo độ dính chặt lớp sơn phủ và mặt tường, chống tác hại của kềm (trong nước vôi, xi măng…) lên lớp sơn phủ.
 3. Do màng sơn đã bị phồng rộp hoặc phấn hóa khi sơn trên bề mặt bê tông còn tươi, độ kềm cao, hay bề mặt sơn bị ẩm liên tục, chưa được xử lý chống ẩm tốt.
 4. Dùng lớp sơn hệ dung môi mạnh hơn hệ dung môi của lớp sơn trước.
 5. Thi công dưới điều kiện sự tạo màng bị cản trở như nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp hoặc có nhiều gió làm cho màng sơn bay hơi quá nhanh . Do đó, lớp sơn không được bảo vệ bởi màng, dễ hư hỏng theo thời gian và tác động của môi trường bên ngoài.

 •  Giải pháp:
 1. Cách đề phòng:
  • Xử lý bề mặt cẩn thận trước khi sơn: làm sạch bề mặt, xử lý chống ẩm, chống kềm.
  • Luôn sử dụng sơn lót, sơn hoàn thiện chất lượng cao. Không nên tiếc tiền cho khâu chuẩn bị để phải tốn tiền và công sức để sửa lại về sau.
 2. Cách khắc phục:

Nên cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, xả nhám bề mặt, xử lý triệt để nguồn gốc gây ẩm ướt và vệ sinh sạch sẽ.Làm mờ nếu bề mặt cần sơn bị láng, bóng quá mức.Thi công đúng hệ thống sơn đề nghị với lớp lót kháng kiềm, sơn hoàn thiện chất lượng cao.

Qua các nguyên nhân trên, bạn có thể thấy được sơn lót là thành phần quan trọng không thể thiếu khi thi công sơn sửa nhà cửa. Để đảm bảo chất lượng cho công trình, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sơn lót Samurai.

Sơn lót siêu chống kiềm ngoại thất, được tích hợp tính năng đặc biệt, có khả năng bám dính cao, khả năng che lấp và tạo lớp nền vững chắc cho màng sơn phủ, ngoài ra với độ thấm nước màng sơn thấp sẽ ngăn cản sự thẩm thấu hơi ẩm và khí Co, Co2 trong không khí, ngăn ngừa hoạt động kiềm hóa diễn ra làm hủy hoạt màng sơn phủ. Bởi vậy sơn Samurai có các khả năng như: chống kiềm, chống mốc và tăng cường độ phủ trên bề mặt tường, tăng khả năng bám dính và kéo dài tuổi thọ cho lớp sơn hoàn thiện gấp 10 lần sơn lót chống kiềm thông thường.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline sơn Samurai để được tư vấn chi tiết các loại sơn thi công cho căn nhà bạn nhé.

Share this post