MỘT SỐ MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP LÀM SẠCH TƯỜNG SƠN

Posted by: thuanviet Category: Tư vấn thi công sơn Comments: 0 Post Date: 13 Tháng Mười Một, 2019

MỘT SỐ MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP LÀM SẠCH TƯỜNG SƠN

Tường nhà dù sơn bằng sơn nước hay sơn dầu đều khó tránh khỏi bụi bẩn. Dưới đây là một vài mẹo vệ sinh hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng, trả lại vẻ đẹp sáng sủa cho tổ ấm của mình.

1. Lời khuyên cơ bản để có một bức tường sạch

– Dù tường được ốp bằng loại gạch gì đi chăng nữa thì trước khi làm sạch tường hay bất cứ một vết bẩn nào thì việc bạn cần làm đầu tiên là phủi sạch bụi bằng cách sử dụng một cây chổi, bàn chải hoặc máy hút bụi. Tuy nhiên, nếu sử dụng chổi hay bàn chải có lông cứng thì bạn bọc chúng bằng một miếng giẻ sạch để tránh làm trầy xước sơn trên tường nhé.

– Bạn có thể làm sạch bụi bằng miếng bọt biển khô và làm sạch các vết bẩn với phương pháp phun lên đó một ít dung dịch nước hoa oải hương.

Lưu ý là không nên dùng tinh dầu nguyên chất, thay vào đó hãy dùng một thìa cà phê tinh dầu hoa oải hương hòa chung với 1 lít nước xịt.

– Khi làm sạch tường bằng phương pháp chùi rửa bạn nên bắt đầu từ phần chân tường và di chuyển dần lên trên để nước khô lần lượt, tránh để nước chảy xuống tạo vệt dài loang lổ, làm bức tường còn dơ hơn trước khi làm vệ sinh.

– Sau khi rửa xong bạn hãy đợi cho tường khô rồi dùng khăn mềm để lau sạch lại một lần nữa.

– Trong quá trình thực hiện tốt nhất bạn nên dùng giẻ quấn quanh cổ tay để nước rửa tường không chảy xuống cánh tay.

– Bạn cần chuẩn bị 2 xô nước, một xô để pha dung dịch làm sạch, xô còn lại sử dụng để đựng nước sạch để lau tường 1 lần nữa. Nếu quan sát thấy nước có dấu hiệu bẩn bạn cần phải thay mới chúng ngay.

2. Một số cách làm sạch tường sơn

Những bức tường được sơn nước hay sơn dầu cũng khó tránh khỏi tình trạng dính bẩn. Để làm sạch chúng cũng tương đối đơn giản.

Trước hết bạn dùng chổi và bàn chải lông mềm để làm sạch bụi trước khi áp dụng các cách làm sạch tường nhà.

Tiếp theo bạn hãy xác định các vết bẩn, kiểm tra tính chất của sơn tường và tìm cách xử lý sao cho phù hợp. Cần phải chắc chắn dung dịch làm sạch không có khả năng gây tróc các mảng sơn trên tường.

Cách thực hiện như sau:

– Dùng dung dịch nước soda để làm sạch vết bẩn bút chì, bút mực…Thấm dung dịch vào khăn rồi sau đó chà xát lên vết bẩn cho đến khi nào chúng sạch là được.

– Sử dụng kem đánh răng để loại bỏ các vết đen còn tồn đọng ở trên tường gây ra bởi quá trình cọ xát các vật dụng cứng. Bạn cũng chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng lên vết bẩn, đợi chừng vài phút sau rồi lau sạch lại bằng một chiếc khăn mềm, ẩm là được.

– Dùng dung dịch nước xà phòng ấm và giấm trắng đã được qua chưng cất và còn hơi ấm nóng, bốc hơi để rửa tường. Riêng đối với giấm, sau khi bạn làm sạch thì không cần phải lau thêm một lần nữa bằng nước vì nó không để lại bất kỳ dư lượng nào cả.

– Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn cần nhờ đến một phương pháp vệ sinh mạnh mẽ hơn là nước xà phòng, cụ thể như dùng dung dịch pha trộn 100g soda cùng 4 lít nước. Dùng khăn thấm dung dịch trên và lau các vết bẩn, sau đó rửa sạch và lau khô lại một lần nữa.

Lưu ý, bạn không nên dùng các sản phẩm có chứa nhiều cồn vì nó có thể làm sạch tường nhà nhưng lại phá vỡ cấu trúc bề mặt sơn, để lại các vết sáng bóng hơn so với các vùng sơn khác xung quanh.

Share this post