NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU 60-30-10

Posted by: thuanviet Category: Chưa được phân loại Comments: 0 Post Date: 14 Tháng Một, 2021

NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU 60-30-10

Đây là cách sử dụng 3 gam màu theo tỷ lệ phần trăm là 60-30-10. Trong đó màu chủ đạo chiếm khoảng 60% diện tích nhà, tiếp đến là màu sắc thứ cấp với tỷ lệ 30% (đậm hơn màu chủ đạo) và cuối cùng là 10% dành cho gam màu đậm nhất. Là một trong những quy luật kinh điển trong kiến trúc, kiểu phối màu này luôn hợp thẩm mỹ với mọi phong cách nhà ở. Không gian chỉ tập trung vào duy nhất 3 màu sẽ tạo sự kích thích cho thị giác mà không đánh mất tính trung hòa.

Màu sắc chủ đạo:  60%

Gia chủ cần chọn màu chủ đạo trước tiên rồi mới từ đó suy ra 2 loại màu còn lại. Màu chủ đạo thường được dùng nhiều ở khu vực vách ngăn, các mảng tường, các đồ trang trí với kích thước lớn,… và tại các phòng chính trong nhà như phòng ngủ, phòng bếp và phòng khách.

Màu cấp 2: 30%

Những không gian còn lại trong nhà sẽ được sơn màu cấp 2. Màu thứ cấp cần có sự tương phản hoặc có cùng tông với màu chính. Bạn nên sơn màu cấp 2 tại các vị trí bắt mắt, dễ thấy trong ngôi nhà.

Màu tạo điểm nhấn: 10%

Khoảng 10% nội thất nên được trang trí với tông màu đặc sắc, tính chất màu nòng (Đỏ, cam, vàng,… Loại màu này không những hút mắt người nhìn mà còn tiếp thêm sinh lwucj, làm sống dậy cảm giác ấm cúng cho tổ ấm.

Căn phòng phối theo nguyên tắc 60-30-10

Share this post