3 XU HƯỚNG MÀU SẮC TRANG TRÍ NỘI THẤT THỐNG TRỊ NĂM 2020

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 27 Tháng Sáu, 2019

3 XU HƯỚNG MÀU SẮC TRANG TRÍ NỘI THẤT THỐNG TRỊ NĂM 2020

Chúng ta đã chính thức đi được gần nửa chặng đường năm 2019. Dù chưa thể chắc chắn về xu hướng màu sắc trang trí nội thất sẽ diễn biến như thế nào, nhưng hiện tại, rất nhiều người đang vô cùng háo hức và mong chờ xem màu nào sẽ trở thành “hot trend” của năm 2020.

Trong tất cả các thiết kế được mong chờ nhất thời gian tới, màu sắc luôn giữ vai trò là yếu tố đứng đầu, quyết định đến sự thành công của kiệt tác. Màu sắc không những “tạo ra âm điệu” cho món đồ nội thất, mà chúng còn ảnh hưởng đến các lối thiết kế của năm.

Sherwin- Williams dự đoán 2020 sẽ là năm thể hiện cho tinh thần của cuộc sống hiện đại với ba màu sắc riêng: sự cuốn hút, sự kết nối và sự chân thành. Mỗi màu sắc này được lấy cảm hứng từ điểm chung của nền văn hóa hiện đại – từ thời trang cho đến công nghệ – và thể hiện tinh thần của một năm hứa hẹn đầy sự cải tiến.

Hãy cùng theo dõi những dự đoán dưới đây về màu sắc sẽ truyền cảm hứng và trở thành bước khởi đầu cho năm 2020:

Sự cuốn hút

Đây là câu chuyện về sắc xanh nổi bật, màu hồng tím đầy sức sống và tính ổn định, do màu nâu tạo nên. Bảng màu lôi cuốn này thể hiện sự hòa hợp giữa con người và không gian sống.

Ông Wadden Sherwin- Williams giám đốc Marketing nói: “Chúng tôi đang sắp đặt lại cảnh quan của cộng đồng, những thành phố trong đất liền dần biến thành trung tâm toàn cầu về nghề thủ công và nghệ thuật ẩm thực”. Ông cũng nói thêm: “Sự phân chia nhà cửa và xe hơi, cũng như việc học tập trực tuyến đã tạo nên một nền văn hóa của chủ nghĩa du mục và thích được xê dịch mỗi ngày.”

Sự lôi cuốn ấy giống như một cuộc chạy trốn tuyệt vời: thư giãn nhưng đầy hứng khởi. Nền màu nâu trung tính cùng với sắc hồng và xanh rực rỡ, đây là những màu sắc chắc chắn sẽ làm nổi bật bất kì không gian thiết kế nào.

Sự kết nối

Bảng màu của sự kết nối được lấy cảm hứng từ những cải tiến trong công nghệ. Chúng bao gồm gam màu cam, xanh dương và xanh lá thuộc về kĩ thuật số và màu vàng có độ phân giải cao.

Ông Wadden cho biết: “Ở thung lũng Silicon, Austin, Berlin và vùng Bắc Kinh, chuyên viên công nghệ bị coi là những kẻ lập dị mới nổi, đầy ý tưởng đột phá và điên rồ”. Ông cũng chia sẻ thêm: “Sự kết nối mang tính hiện đại và hài hước, nó đem đến tông màu xanh thẳm của nước, được cân bằng với những màu sắc trung tính, ánh vàng ấm áp và ánh tím tràn đầy năng lượng”.

Do đó, bạn có thể nhấn nhá bất cứ gam màu nào phía trên vào căn phòng (sơn một chiếc lò sưởi màu xanh sáng), hay làm việc trong không gian cần sự ấm áp có sắc xám tao nhã và những gam màu kem.

Sự chân thành

Phong cách tối giản sẽ không trở thành xu hướng trong năm 2020. Tuy nhiên, nó sẽ đem đến một tổng thể ít cầu kỳ hơn.

Ông Wadden cho biết: “Với bảng màu của sự chân thành, im lặng không còn là sự trống trải nữa mà thay vào đó là tính hiếm có và quý giá với sự triển vọng”. Ông cũng nói thêm: “Chân thành là lối sống mang tính nhân văn. Sự mềm mỏng, tinh khiết của những gam màu trung lập khi kết hợp với sắc xanh và hồng sẽ tạo nên một tổng thể vô cùng cân đối, hài hòa”.

Bảng màu trên đã thoát khỏi những sắc màu ảm đạm, u tối và bao trùm lấy những gam màu thể hiện sự mềm mại. Đó là sự xuất hiện của màu cát nâu vàng, xám trầm và màu xanh nhạt. Những màu sắc này góp phần tạo nên sự cân đối một cách hoàn hảo.

Vì vậy, không nên chỉ tập trung lựa chọn những màu sắc hóa học thông thường. Thay vào đó hãy pha trộn những màu sắc cơ bản từ thiên nhiên để tạo ra những gam màu độc đáo và mới lạ.

Share this post