Chọn màu sơn ngoại thất và những điều cần tránh

Posted by: thuanviet Category: Tư vấn thi công sơn Comments: 0 Post Date: 12 Tháng Ba, 2019

Chọn màu sơn ngoại thất và những điều cần tránh

Chọn màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà là bước cuối cùng để hoàn thiện căn nhà trong mơ của các gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn không cẩn thận, bạn sẽ không chọn được màu sắc cũng như mà bạn ưng ý. Samurai gợi ý cho bạn những sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi lựa chọn màu sơn ngoại thất

Hoang mang trong lựa chọn màu sắc

Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn màu sơn khác nhau. Đứng trước một “rừng” bảng màu như vậy, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc có quá nhiều sự lựa chọn vì thế thành ra bạn lại không biết chọn gì. Có hai điều bạn cần tránh. Một là chọn ngẫu nhiên 1, 2 màu nào đó để không phải chọn nữa. Hai là chọn tất cả những màu bạn thích.

Với cách thứ nhất, quá ít màu sơn sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông đơn điệu, thiếu sức sống. Hoặc khi nhìn lại màu bạn đã chọn thậm chí chẳng phải là những màu bạn thật sự thích.

Với cách thứ hai, nên cẩn thận nếu bạn quyết tâm dùng hết các màu bạn thích vì không khéo bạn sẽ có một ngôi nhà trông như chú tắc kè hoa.Hơn nữa, bạn cũng đã tốn kém một khoản chi phí vì sẽ có rất nhiều sơn thừa không sử dụng.

Phối màu ngẫu nhiên không theo quy luật phối màu
Samurai-1

Ai cũng muốn được sống trong ngôi nhà có những màu sắc mình yêu thích. Thế nên có rất nhiều gia chủ mắc phải sai lầm khi chọn màu sơn cho nhà theo sở thích. Ví dụ như bạn rất thích các màu: đỏ đậm, cam chanh, vàng tươi… Dù vậy, không nên dùng tất cả các gam màu này cho nhà vì những màu sặc sỡ này dễ tạo cảm giác không yên tâm, gây tâm trạng lo lắng cho những người sống trong nhà. Bạn cũng cần cân nhắc thêm, những màu theo sở thích của bạn phải với hoà hợp các thuyết phong thuỷ, ngũ hành. Nếu bạn mạng mộc mà sống trong một căn nhà đầy các gam màu hoả sẽ dễ mất sinh khí, công việc, sức khoẻ khó mà thuận lợi.

Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều người cùng sinh sống, việc chọn màu theo sở thích mỗi cá nhân trong nhà sẽ là một câu chuyện dài không có hồi kết. Thậm chí khi đã thống nhất màu sắc nhưng việc sơn màu nào tại vị trí nào cũng khó tránh khỏi mỗi người một ý dễ gây tranh cãi, làm mất hoà khí trong gia đình.

Phụ thuộc toàn bộ cho đối tác xây dựng
Để tránh việc phải lựa chọn giữa rừng bảng màu hoặc lựa chọn màu không đúng theo khoa học, phong thuỷ, nhiều gia chủ đã giao phó toàn bộ việc chọn màu sơn và thi công cho các đối tác xây dựng là kiến trúc sư hoặc nhà thầu. Đây được xem là một phương án vẹn cả đôi đường giúp bạn giảm thiểu rất nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, với phương án này, bạn cần lưu ý khi các nhà thầu thi công quá nhiều công trình sẽ dễ đi vào lối mòn, dễ chọn những màu sơn rất chung chung, cơ bản và hoàn toàn không thể hiện được cá tính ngôi nhà của bạn. Mặt khác, việc thuê kiến trúc sư lên bảng vẽ phối màu cho ngôi nhà, tư vấn giải pháp phong thuỷ… tuy chuyên nghiệp nhưng sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ.

Với tư vấn màu sắc và tư vấn phối màu miễn phí từ Samurai Paint bạn có thể thỏa thích lựa chọn màu sắc bạn thích và được tư vấn tận tình cách phối màu mà không phải lo về bất cứ khoản chi phí nào.

Share this post