Hướng dẫn cách chọn màu sơn cửa đẹp

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 17 Tháng Năm, 2019

Hướng dẫn cách chọn màu sơn cửa đẹp

Hãy phá cách với màu sơn cửa! Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm nội bật ngôi nhà mình bằng một thứ gì đó? Nếu chưa có ý tưởng thì hãy cùng Samurai tạo ra nét độc đáo và sự nổi bật của ngôi nhà bạn bằng bằng sơn màu cho cửa.

Cửa trước là thứ mà các vị khách sẽ nhìn thấy đầu tiên khi bước vào nhà. Do đó, cửa là đồ nội thất cần được gia chủ trang trí sao cho cân bằng với thiết kế chung của toàn bộ phòng hoặc ngôi nhà.

Cửa màu vàng tạo cảm giác thân thiện cho khách đến thăm nhà

Có thể bạn sẽ ngại ngần khi sử dụng những gam màu chói lóa như màu vàng để sơn cửa. Thế nhưng, đây có thể là một ý tưởng hay vì màu vàng có cảm giác thân thiện, dễ gây thiện cảm với khách đến thăm nhà và dễ đón nắng vào nhà.

Màu xanh ngọc lam có thể giúp căn phòng sáng, đem lại cảm giác dịu mát và thư giãn cho mọi người. Hơn thế, gam màu này cũng dễ kết hợp hài hòa với màu đèn neon bởi vì diện tích cửa không quá lớn và màu xanh cũng không thể lấn át toàn bộ căn phòng.

Màu xanh rất dịu dàng và thư giãn

Màu cánh cửa tươi tắn và dịu nhẹ như bộ đầm mỏng manh của một cô gái xinh đẹp. Tuy nhiên, việc trang trí cửa ra vào bằng màu xanh pastel lại không hề đơn giản. Bạn cần chọn màu tường và đồ nội thất thật thích hợp để sắc xanh của cửa không quá tẻ nhạt. Trong thiết kế trên, màu xanh cánh cửa không bị lẫn vào màu trắng của tường nhà và cũng tương phản nổi bật với màu gạch tường ốp lát màu nâu đất.

Với cửa nhà màu trắng, nếu tường cũng màu trắng thì sẽ trở nên đơn điệu. Để khắc phục trường hợp này, tại sao bạn không thử dùng màu thật nổi bật như màu hồng để sơn cạnh tường? Quả thật, đây là một ý tưởng trang trí rất thú vị, đặc biệt là cho cửa phòng trẻ em.

Cánh cửa xinh xắn này chắc chắn sẽ làm bé con nhà bạn thích mê nhỉ.

Màu hồng đất là gam màu không quá tối và mờ nhạt. Cũng giống như màu xanh pastel, không dễ để kết hợp màu này với các màu sặc sỡ. Vì vậy, sơn tường màu trắng là lựa chọn an toàn nhất nếu như bạn muốn sơn cánh cửa màu hồng đất.

Để tạo điểm nhấn cho khu vực cửa ra vào, có ít nhất 2 màu được dùng để sơn thành từng mảng riêng biệt. Các màu kết hợp thường có sự tương phản mạnh ví dụ như màu xanh lơ kết hợp với màu vàng chanh hoặc màu trắng kết hợp màu vàng.

Share this post