Mẹo hay giúp “thỏa hiệp” với ngôi nhà chật

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 3 Tháng Sáu, 2019

Mẹo hay giúp “thỏa hiệp” với ngôi nhà chật

Dân số tăng nhanh, quỹ đất thu hẹp thì việc phải sống trong những ngôi nhà chật không còn là điều quá xa lạ. Để việc sinh hoạt được thoải mái trong những không gian nhỏ hẹp, việc tìm ra những giải pháp để thích ứng với nó là điều rất cần thiết. Nếu bạn còn đang chật vật trong căn nhà “khiêm tốn” của mình, hãy thử tham khảo 5 mẹo đơn giản dưới đây.

Sử dụng chức năng kép

Không gian nhỏ hẹp đòi hỏi bạn phải tận dụng tối đa các chức năng của ngôi nhà, thậm chí phải đan xen nhau. Những người từng sống trong những ngôi nhà nhỏ cho biết, họ bắt buộc phải sử dụng 1 không gian vào nhiều mục đích khác nhau. Nó có thể là việc bạn chuyển ghế thành giường, bếp được đặt trong tủ, giường rồi thu vào ngăn kéo. Ngay cả kệ sách cũng sẽ có chức năng phân vùng các không gian sống khác nhau.

Thường xuyên dọn dẹp

Dọn dẹp những đồ dùng không cần thiết là một việc làm rất quan trọng khi bạn sống trong một ngôi nhà chật hẹp. Mỗi thứ bạn không sử dụng đến sẽ lãng phí một không gian hữu ích của ngôi nhà. Do đó, muốn căn nhà của bạn trở nên rộng rãi và có nhiều không gian trống hơn thì hãy bắt tay vào dọn dẹp những đồ không dùng đến, việc này có thể làm định kỳ 3 tháng/lần.

meo hay giup thoa hiep voi ngoi nha chat

Bố trí nhiều kệ lưu trữ hơn

Có nhiều đồ dùng không được sử dụng hàng ngày nhưng vẫn rất quan trọng như quần áo theo mùa; đèn giáng sinh, dây phát sáng, cần câu… Việc dọn dẹp và mua mới chúng hàng năm không phải là lựa chọn khả thi vì quá tốn kém. nhưng nếu giữ chúng trong nhà lại tốn diện tích.

Vì lý do này, bạn nên có một cách làm sáng tạo đó là sử dụng các bức tường rồi xây dựng những kệ lưu trữ ở đó. Các không gian ở phía dưới giường cũng có thể cất giữ được nhiều đồ dùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn đỡ một khoản phí mua sắm vào mỗi dịp lễ.

meo hay giup thoa hiep voi ngoi nha chat

Tránh mua các đồ dùng không cần thiết

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà chật hẹp, hãy suy nghĩ hai lần trước khi tiêu tiền với những món đồ không có giá trị sử dụng lâu dài. Xem xét việc tạo ra thói quen cân nhắc kỹ trước khi mua sắm và nếu có mua đồ vật nào mới hãy vứt đồ cũ đi và đặt vào đúng chỗ đó. Cách làm này sẽ giúp bạn tích kiệm được khoảng không gian tối đa.

meo hay giup thoa hiep voi ngoi nha chat

Giảm bớt đồ nội thất lớn

Các vật dụng như tủ lạnh, ghế, giường và bàn có kích thước quá khổ không phải là quá cần thiết khi bạn chỉ sống một mình. Đồ nội thất nhỏ hơn có thể giúp nơi ở của mình trông gọn gàng hơn.

Cách bạn sống tốt trong một ngôi nhà có diện tích nhỏ cũng là một nghệ thuật. Vì thế hãy chứng minh cho người khác thấy cách mình sống vô cùng thông minh và hiệu quả bằng việc ứng dụng những mẹo hữu ích trên.

Share this post