Sơn nội thất theo phong cách High-tech

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 7 Tháng Tám, 2019

Sơn nội thất theo phong cách High-tech

Đối với sơn nội thất, phong cách trang trí nội thất High tech ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì tính ứng dụng cao và hiện đại. Phong cách này rất thích hợp cho trang trí nội thất văn phòng và nhà ở. Một ngôi nhà theo phong cách Hi-tech vừa là một không gian sinh hoạt đa năng, tiện nghi vừa đem lại cảm giác mới lạ, ấn tượng cho gia chủ.

Sơn nội thất theo phong cách high tech

Thế nào là phong cách High tech?

Phong cách High tech thuộc trường phái thiết kế nội thất hiện đại. Điểm khác biệt rõ rệt nhất của phong cách là dựa vào việc sử dụng hệ thống kết cấu hiện đại, hình khối theo phương đứng và phương ngang. Đây là xu hướng được yêu thích vì nhờ hiệu quả thị giác mạnh thông qua việc tập trung vào đa công năng và bố cục tự do.

Phong cách High tech có kiểu thiết kế bằng việc kết hợp giữa hiệu ứng ánh sáng và các phương pháp kỹ thuật hiện đại, hệ thống giải trí kỹ thuật số… thành một khối thống nhất. Nội thất chú trọng vào không gian sử dụng chứ không phải là hình dáng đồ vật màu sắc. Theo đó, vẻ đẹp của không gian kiến trúc được thể hiện qua những tiện nghi cao cấp và vật liệu tiên tiến. Phong cách này phù hợp với những người yêu thích công nghệ, mong muốn có một không gian sống sáng tạo, cá tính.

Màu sắc thường dùng trong phong cách High tech

Về cơ bản, những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Hightech thường đơn giản nhưng có nhiều đường sắc nét. Gia chủ hay sử dụng các màu nguyên thủy và màu bê tông để trang trí nội thất.

Sơn nội thất theo phong cách high tech

Các mặt tường, trần, sàn và cửa được dùng các gam màu sáng. Không gian phòng khách là phần quan trọng nhất với nhiều cửa sổ được thiết kế rộng, màu sắc ấm áp phối hợp với ánh sáng tự nhiên bên ngoài tạo cảm giác yên bình, thoải mái cho chủ nhân.

 Sơn nội thất theo phong cách high tech

Các vật liệu trang trí nội thất phổ biến kết hợp cùng màu sơn tạo phong cách high tech

Trang trí nội thất theo phong cách High tech khai thác triệt để các ưu thế của kính, kim loại, đá … nhằm đạt hiệu quả trong thiết kế không gian. Phương pháp áp dụng các vật liệu có hình dáng phẳng, thẳng nhưng vẫn thể hiện được sự mềm mại và cá tính mạnh mẽ toát ra từ bên ngoài lẫn bên trong sản phẩm. Thiết kế kết cấu bên ngoài thường là khung kim loại được đánh sáng bóng hoặc sơn màu trắng.

Bên cạnh việc sử dụng kỹ thuật cao để khoa trương tính thẩm mỹ của vật liệu thông thường, các vật liệu nhân tạo cao cấp như: thép không gỉ, gốm chịu lửa, keo dán silicone…. cũng được sử dụng để tạo nên các thiết kế bằng phẳng ít chi tiết nhưng không kém phần sang trọng, ấn tượng.

Share this post