Ý tưởng màu sắc cho phòng ngủ của bé

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 10 Tháng Bảy, 2019

Ý tưởng màu sắc cho phòng ngủ của bé

Thế giới trẻ em luôn tràn đầy màu sắc và vui nhộn! Vì vậy, khi trang trí phòng cho trẻ cần có sự kết hợp màu sắc sinh động và đa dạng, kích thích khả năng nhận biết và tư duy tìm tòi, học hỏi của trẻ. Màu sắc cũng ảnh hướng rất lớn đến sự hình thành suy nghĩ và tính cách của trẻ, do đó cần sự khéo léo trong việc trung hòa giữa các sắc thái màu khiến căn phòng trở nên sinh động và vui mắt.

 

Màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành suy nghĩ và tích cách của trẻ đấy!

Các gam màu khi phối trộn trong cùng một căn phòng cũng cần tuân thủ theo những quy tắc nhất định, chẳng hạn căn phòng của bạn trai thì khác với căn phòng của bạn gái. Đối với bé trai, nên lựa chọn tone màu mạnh mẽ  như xanh đậm, cam,….Những gam màu mạnh như vậy dễ thu hút sự chú ý của trẻ, ảnh hướng tích cực tới giấc ngủ và bộ não của trẻ, đặc biệt là những đứa trẻ hiếu động. Cần lưu ý những màu ấm áp sẽ kích thích trí não rất tốt nhưng không khuyến khích sơn màu đỏ trong phòng trẻ bởi vì màu đỏ rất mạnh, trẻ sẽ bị khó chịu và lâu ngày khiến tính cách trở nên hung dữ hơn.

Những gam màu mạnh mẽ rất dễ dàng kết hợp với các màu khác như trắng, nâu,…khiến căn phòng trở nên sinh động.

Đối với phòng của bạn gái, nên sử dụng các màu pastel nhẹ nhàng như hồng, xanh da trời, xanh lá cây,…làm tone màu chủ đạo. Những gam màu nhẹ nhàng gợi lên sự nữ tính và đồng cảm, gần gũi với thiên nhiên, giảm hành vi bạo lực, Đặc biệt, các nhà khoa học đã chứng minh gam màu xanh lá còn giúp kích thích thần kinh, phát triển kỹ năng tư duy logic, tăng khả năng đọc hiểu, thúc đẩy ham muốn của trẻ em để tìm hiểu những vấn đề mới. Tuy nhiên không nên kết hợp quá nhiều màu pastel cho một căn phòng, sẽ khiến căn phòng trở nên đơn điệu, thiếu sức sống sẽ kìm hãm tư duy sáng tạo của trẻ.

Màu hồng kết hợp với trắng mang đến sự nhẹ nhàng, đáng yêu rất thích hợp cho bé gái

Một quy tắc không kém quan trọng khác là phải phù hợp với từng chức năng của đồ nội thất. Màu sắc sẽ kích thích não bộ của trẻ, giúp phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo.

Kết hợp tone màu chính phù hợp với màu sắc và chức năng của nội thất đi kèm

Hầu hết trẻ khá thích có anh chị em để cùng vui đùa và học tập. Nếu gia đình có nhiều con nhỏ hoặc sinh đôi, sinh ba, việc bố trí phòng chung cho những đứa con sẽ vừa tiết kiệm chi phí, diện tích cho căn nhà, vừa giúp trẻ sống hòa đồng cùng anh chị em của mình.

Bố trí căn phòng chung cho anh, chị em trong gia đình cũng tập cho trẻ thói quen hòa đồng, sống chan hòa.

Share this post