5 ý tưởng sơn tường độc đáo cho ngôi nhà thêm xinh

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 14 Tháng Năm, 2019

5 ý tưởng sơn tường độc đáo cho ngôi nhà thêm xinh

Tường nhà tựa như một khoảng không gian trống đang chờ được tiếp thêm sức sống. Chính vì thế, sơn tường là một trong những phương pháp tiếp cận đơn giản nhất mà lại vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn muốn bức tường nhà mình trông thật tươi trẻ và nổi bật, thì không chỉ cần đến một màu sơn làm điểm nhấn mà còn cần đến cả khả năng sáng tạo trong cách bố trí các màu sắc khác nhau. Cùng tham khảo 5 cách sơn tường ấn tượng của Sơn Samurai để tìm hiểu rõ hơn về nghệ thuật sơn tường nhé.

Họa tiết kẻ sọc

Những đường kẻ sọc là kiểu họa tiết phổ biến nhất từ trước đến nay trong trang trí tường. Tuy nhiên, hãy thử ứng dụng nó ở một cấp độ mới mẻ và công phu hơn. Thay vì chỉ sử dụng 2 màu sắc, hãy sử dụng 3 màu. Chẳng hạn như một vài sọc trắng mỏng ở giữa những đường màu sắc lớn hơn để nhấn mạnh hai màu sắc chủ đạo trong không gian.

Một thiết kế thú vị lấy ý tưởng từ mã vạch mang lại nét độc đáo cho phòng tắm hiện đại.

Những con sóng đa sắc màu

Thay vì các đường kẻ sọc bình thường, hãy thử một cái gì đó mới mẻ hơn ví dụ như những đường lượn sóng. Trông chúng vô cùng bắt mắt và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều hơn hai màu sắc tương phản. Bạn có thể tự do sáng tạo và biến hóa bức tường trở thành một mảng tranh trừu tượng. Một gợi là hãy thử kết hợp tất cả các gam màu chủ đạo mà bạn đã sử dụng trên đồ nội thất chẳng hạn.

Thiết kế trừu tượng

Có rất nhiều cách đơn giản để tạo nên một bức tranh trừu tượng trên tường. Trước tiên, hãy quên đi những quy tắc và những thiết kế mang tính biểu tượng để giải phóng cho sự sáng tạo của bạn. Kết hợp màu sắc và những đường nét hình khối với nhau cũng là một ý tưởng đáng thử nghiệm đấy

Mẫu trang trí này có thể gợi cho bạn liên tưởng đến bãi biển và những con sóng, nhưng nó cũng có thể mang một ý nghĩa hoàn toàn khác đối với mọi người.

Sử dụng chữ viết

Một thiết kế từ những chữ viết cho phép bạn cá nhân hóa các bức tường trong nhà hoặc không gian làm việc, làm cho căn nhà có bố cục thực tế hơn. Có thể sử dụng phương pháp trang trí tường này trong phòng của các em bé hay bất cứ không gian nào khác.

Xác định không gian bằng cách tô điểm những con số lên bức tường. Điều này rất hữu ích cho những không gian rộng lớn như trung tâm triển lãm hay văn phòng.

Tạo ra một mảng trang trí cá tính và đơn giản với một thông điệp ý nghĩa. Nó có thể truyền cảm hứng tuyệt vời cho phòng họp hay phòng làm việc. Những câu nói tươi vui, lạc quan sẽ đem đến cảm giác hứng khởi cho phòng khách hay phòng ngủ nhà bạn.

Thiết kế Ombre

Sơn tường theo phong cách màu ombre tạo ra tính linh hoạt tuyệt vời cho không gian. Việc này sẽ khiến các bức tường trông như không hề có ranh giới giữa trần nhà và các bức tường xung quanh, loại bỏ các góc cạnh và những đường thẳng. Thiết kế tường như thế này sẽ mang lại cảm giác ấm áp và mới mẻ cho không gian phòng ngủ.

Sự chuyển màu dần đều từ màu đậm sang màu trắng phối hợp với nội thất giường hoặc thảm tạo ra sự liên kết mạch lạc, tự nhiên cho không gian phòng ngủ này.

Bạn cũng có thể kết hợp màu ombre với các kỹ thuật sơn tường khác chẳng hạn như những đường V sọc trên một bức tường, bên cạnh đó, hãy sử dụng màu có sắc độ tối hơn cho phần dưới cùng, dần dần thêm màu trắng để làm các sọc khác nhẹ hơn và nhẹ dần cho đến khi sự khác biệt bão hòa. Đảm bảo bức tường nhà bạn sẽ trở nên cực kỳ ấn tượng và nổi bật.

Tường Ombre cũng có thể tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng và dễ chịu. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này trong các không gian như phòng tắm hay hành lang. Thậm chí bạn có thể tạo ra những kết cấu thú vị cho bức tường bằng cách sử dụng miếng bọt biển để đi màu, tạo ra những đường vân vô cùng đẹp mắt và thu hút.

Trên đây là những gợi ý đến từ Sơn Samurai, hy vọng các bạn sẽ có những bức tường độc đáo, cá tính cho riêng mình nhé.

Share this post