Các Bước Chuẩn Bị Bề Mặt Tường Trước Khi Sơn

Posted by: thuanviet Category: Tư vấn thi công sơn Comments: 0 Post Date: 26 Tháng Tư, 2019

Các Bước Chuẩn Bị Bề Mặt Tường Trước Khi Sơn

Bạn không thể nào bỏ qua các bước chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn trong nhà cũng như sơn nhà ngoài trời bên dưới nếu muốn lớp sơn phủ hoàn thiện đạt hiệu quả cao về chất lượng và thẩm mỹ. Hãy cùng Sơn Samurai khám phá bí quyết xử lý bề mặt tường thi công qua vài bước đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Vệ sinh, làm sạch khu vực tường cần thi công

Vệ sinh bề mặt trước khi sơn là một công đoạn không thể bỏ qua

Dọn trống bức tường của bạn bằng việc gỡ bỏ toàn bộ định, ốc vít, keo dán…
Làm sạch tường là rất quan trọng. Hãy lau sạch chúng bằng xà phòng (hoặc dung dịch tẩy rửa) và sau đó rửa bằng nước sạch để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào.

Bước 2: Làm mịn bề mặt tường cần thi công

Làm mịn bề mặt trước khi sơn

Sơn sẽ không giúp giấu đi các vết lồi lõm hay nứt nẻ vì vậy bạn có thể dùng đèn pha rọi từ dưới quét qua bề mặt để tìm ra những chỗ sần sùi trước khi bạn bắt đầu sơn.
Dùng bàn cạo cạo bằng các vết lồi. Những chỗ lõm hoặc nứt nẻ bạn nên trám bằng một hỗn hợp keo dính đặc biệt.
Dùng chổi lớn san keo cho đều. Chú ý nên quét nhiều lớp keo mỏng thay vì một lớp dày cộm.
Dùng giấy ráp đánh mịn mặt tường. Đừng nghĩ chà nhiều là tốt, nếu bạn làm quá tay thì bề mặt sẽ bị trầy.

 

Bước 3: Xử lý chống thấm, chống ẩm và các lỗi của tường triệt để

Cần xử lý tất cả các lỗi trước khi sơn, một khi đã sơn xong mà chưa xử lý triệt để các lỗi, lớp sơn có thể nhanh chóng bị hỏng làm xấu ngôi nhà.
Chống ẩm: Độ ẩm của tường không quá 15%, độ ẩm cao là nguyên nhân chính gây ra sự xuống cấp của màng sơn một cách nhanh chóng như phồng giộp, bong tróc, màu sắc loang lỗ, trong kỹ thuật gọi là hiện tượng cháy kiềm. Bạn nên xử lý chống ẩm bằng sơn lót siêu chống kiềm chuyên dụng, sơn chống thẩm thấu dành cho ngoại thất như sơn Samurai Paint. Một điều nên nhớ là bạn hãy sử dụng sơn lót đồng màu với màu sơn cuối để che dấu những khiếm khuyết trên bức tường nhé.
Chống thấm: xác định nguyên nhân thấm và xử lý triệt để, đây là nguyên nhân dẫn đến lỗi sơn nhanh nhất. Bạn có thể tham khảo loại sơn chống thấm nước và chống kiềm hóa như sơn Samurai dành cho nội thất và ngoại thất.

Với 3 bước cơ bản trên, Sơn Samurai hy vọng giúp bạn tự tin để chuẩn bị bề mặt tường kỹ lưỡng trước khi sơn để có một “chiếc áo đẹp, và bền” cho ngôi nhà của bạn.

 

Share this post