Cách chọn lựa độ bóng thích hợp khi sơn nhà

Posted by: thuanviet Category: Tư vấn thi công sơn Comments: 0 Post Date: 2 Tháng Năm, 2019

Cách chọn lựa độ bóng thích hợp khi sơn nhà

Độ bóng là độ phản quang của bề mặt khi tiếp xúc với ánh sáng.

Độ bóng ảnh hưởng đến độ bền của sơn. Độ bóng cao giúp cho việc chùi rửa dễ dàng, giảm độ bám dơ đặc biệt là những chất dầu mỡ hoặc mồ hôi, đồng thời giảm hơi ẩm tiếp xúc lên bề mặt. Ngoài ra độ bóng còn ảnh hưởng đến màu sắc. Nếu như cùng một màu, độ bóng sẽ làm tăng độ đậm và độ sáng so với sơn mờ.

Sau đây là một số hướng dẫn về lựa chọn độ bóng thích hợp cho sơn nhà, bạn hãy tham khảo và chọn cho mình những loại sơn trong nhà, hoặc loại sơn nhà ngoài trời phù hợp với bề mặt và vị trí cần sơn của bạn nhé!

Độ bóng

1. Độ bóng mờ (Flat):

Giúp giảm lỗi xuất hiện trên bề mặt, phù hợp cho các bề mặt gồ ghề, gai, hoặc tường có lỗ rỗng nhỏ. Giúp cho phần dặm vá dễ dàng hơn, rất phù hợp cho phòng khách, phòng ngủ người lớn, và đặc biệt là cho trần nhà.

Độ bóng mờ rất phù hợp với không gian phòng khách

 2. Độ bóng nhẹ (Low sheen, egg-shell):

Giảm độ bám dơ trên bề mặt, dễ lau chùi, thích hợp cho phòng ăn, phòng làm việc.

Độ bóng nhẹ thích hợp với phòng ăn vì dễ lau chùi

3. Bán bóng (Semi-gloss):

Độ bóng cao hơn, dễ chùi rửa, giảm độ bám dơ. Rất thích hợp cho hành lang, cầu thang, nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ trẻ con.

4. Bóng cao (Gloss, high gloss):

Độ bóng khá cao, rất tốt cho chùi rửa thường xuyên. Giảm độ bám dầu mỡ hoặc những chất lỏng có màu như rượu, nước sốt,… Rất thích hợp cho phòng tắm, nhà bếp, phòng ăn khung cửa sổ, cửa chính, bàn ghế …

Sơn có độ bóng cao thích hợp cho những không gian phải lau chùi thường xuyên như phòng tắm

Mặc dù việc chọn độ bóng cho sơn còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân nhưng bạn vẫn nên tuần thủ những quy tắc sơn Samurai nêu trên để giúp cho ngôi nhà của mình không những đẹp mà còn dễ bảo quản, tiết kiệm được nhiều chi phí về lâu dài.

Share this post