LỰA CHỌN MÀU SƠN CHO PHÒNG NGỦ

Posted by: adminvl Category: Tư vấn phong thủy Comments: 0 Post Date: 26 Tháng Tám, 2017

LỰA CHỌN MÀU SƠN CHO PHÒNG NGỦ

1. Kích thước phòng

Yếu tố quan trọng đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn màu sơn đó là kích thước phòng ngủ nhà bạn. Đới với căn phòng kích thước nhỏ bạn không thể chọn gam màu tối vì nó sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Còn với những căn phòng rộng thì dễ dàng lựa chọn màu sơn hơn, tùy sở thích, tích cách mà lựa chọn gam màu sáng hay tối, bạn nên kết hợp khéo léo và hài hòa màu sắc và ánh sáng để có một phòng ngủ ưng ý nhất.

2. Mục đích sử dụng

Có những người thích phòng ngủ với không gian lãng mạn, trẻ trung hay yêu thích sự yên tĩnh,… vì thế trước khi chọn màu sơn hãy định hướng trang trí để có sự lựa chọn tốt nhất.

3. Phong cách và nội thất

Mỗi phong cách trang trí lại có một gam màu đặc trưng. Do đó hãy xem tổng thể căn nhà của bạn đang trang trí theo phong cách nào để lựa chọn được một gam màu phù hợp nhất cho phong cách đó. Đồng thời khéo léo kết hợp màu sơn phòng chủ đạo với màu sắc của nội thất và các phụ kiện trang trí một cách hài hòa để phòng ăn thêm ấn tượng và cuốn hút.

4. Lựa chọn một gam màu chủ đạo

Để tạo ấn tượng cho căn phòng ngủ của bạn hay cảm giác thoải mái cho người sử dụng bạn nên sử dụng một tông màu chủ đạo xuyên suốt và tạo điểm nhấn cho phòng ngủ với cách trang trí mới lạ và độc đáo. Không nên sử dụng màu sắc một cách dàn trải vì nó khiến không gian mờ nhạt và tạo cảm giác nhàm chán cho người sử dụng.

5. Thử những gam màu mới

Những màu sắc mới lạ nếu biết kết hợp một cách hài hòa nó sẽ làm căn phòng của bạn trở nên độc đáo, bắt mắt và tạo hứng thú cho người sử dụng.

Share this post