Xu hướng màu sắc cho ngôi nhà năm 2021

Posted by: thuanviet Category: Mẹo trang trí nhà cửa, Tư vấn phong thủy Comments: 0 Post Date: 26 Tháng Hai, 2021

Xu hướng màu sắc cho ngôi nhà năm 2021

Màu sắc phù hợp bản mệnh là điều mà nhiều người quan tâm. Mọi người thường có xu hướng lựa chọn những đồ vật mang màu sắc phù hợp xung quanh mình, kể cả ngôi nhà mà họ ở cũng không ngoại lệ. Màu sắc hợp mệnh sẽ đem đến nhiều điều may mắn, công việc hanh thông, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, dù đã xác định được màu sắc hợp mệnh, chúng ta không nhất thiết phải áp dụng những màu sắc đó vào mọi thứ liên quan đến bản thân. Ví dụ nếu bạn hợp màu xanh, không có nghĩa bạn sẽ luôn phải sử dụng đồ màu xanh để có được may mắn. Quan trọng nhất vẫn là bản thân chúng ta, màu sắc là yếu tố bổ sung giúp bạn thêm phần tự tin, lạc quan. Vì vậy, bạn hoàn toàn không nên quá phụ thuộc vào màu sắc hợp mệnh mà bỏ qua muôn vàn màu sắc tươi đẹp khác của cuộc sống. Hãy cùng Samurai paint tham khảo xu hướng màu sắc của năm 2021 nhé!

Năm 2021, màu sắc nào sẽ lên ngôi?

Cơ quan quản lý màu toàn cầu Pantone đã công bố màu cho năm 2021, khác với các năm trước, không phải một mà hai màu sắc đã được lựa chọn đó là Ultimate Grey và Illuminating; hiểu đơn giản là tông màu xám nhẹ và vàng tươi.

Xám nhẹ và vàng tươi được Pantone lựa chọn là màu sắc của năm 2021

Hai màu sắc này mang hai sắc thái có phần đối lập tuy nhiên khi phối hợp vô cùng hài hòa, bổ trợ lẫn nhau. Ultimate Grey biểu tượng cho các yếu tố vững chắc và đáng tin cậy, trong khi đó, Illuminating gợi lên ánh nắng ấm áp, giúp tiết kiệm sinh lực và tinh thần phấn chấn. Hai màu sắc này kết hợp tạo ra một cặp màu đầy hy vọng.

Những không gian nào sẽ phù hợp với màu năm 2021?

Xám được coi là màu trung tính còn màu vàng có phần nổi bật, tươi sáng hơn nên hai màu này có thể dễ dàng góp mặt ở mọi căn phòng trong không gian sống của bạn. Điều quan trọng là mỗi không gian khác nhau, bạn cần có sự kết hợp tinh tế, tăng giảm tần suất màu sắc tương thích. Hãy tham khảo ngay những cách tân trang dưới đây để làm mới ngôi nhà và trở thành những người dẫn đầu xu hướng.

Nhấn mảng tường

Đây là cách dễ dàng nhất mà nhiều người lựa chọn để tạo điểm nhấn cho không gian của mình. Sự kết hợp này sẽ rất phù hợp với những người thích đơn giản nhưng vẫn đảm bảo yếu tố nổi bật, cuốn hút.

Nhấn mảng tường tạo sự nổi bật và cuốn hút

Nhấn mảng tường tạo sự nổi bật và cuốn hút

Vẽ thủ công

Vẽ thủ công tạo dấu ấn cá nhân đậm nét

Màu vàng và xám là hai màu có độ tương phản nên bạn hoàn toàn có thể tạo nên kiệt tác nghệ thuật trong chính căn phòng của mình khi sử dụng khéo léo hai tông màu này. Người thích sự độc đáo, mới lạ chắc chắn sẽ hào hứng với những bức tranh vẽ tường. Căn phòng của bạn sẽ để lại ấn tượng khó phai với những ai đã từng ghé thăm. Đó là cách tốt giúp bạn tạo dấu ấn cá nhân đậm nét, đồng thời trở thành một không gian hoàn hảo theo đúng cách mà bạn muốn. Bạn sẽ có những khoảng thời gian tuyệt vời.

Sử dụng giấy dán tường

Tất nhiên phương pháp vẽ tường thủ công là điều mà nhiều người yêu thích thế nhưng không phải ai cũng can đảm chi ra một khoản đáng kể để thực hiện. Giải pháp cho bạn khi muốn có dấu ấn cá nhân trong ngôi nhà của mình với mức chi phí hợp lý đó là sử dụng giấy dán tường.

Sử dụng giấy dán tường tiết kiệm chi phí

Kỹ thuật dán tường đã có từ lâu tại các quốc gia trên thế giới nhưng chưa phổ biến tại Việt Nam vì vậy bạn nên cần cẩn thận ngay từ khâu lựa chọn đơn vị thực hiện và chất lượng giấy dán tường.

Sử dụng giấy dán tường tiết kiệm chi phí

Kết hợp nội thất

Kết hợp nội thất với hai tông màu vàng xám

Cách phối hai tông màu vàng xám mà nhiều người chọn cho ngôi nhà của mình là kết hợp nội thất. Bạn chỉ cần sơn tường đơn sắc vàng, xám hoặc là ombre, sau đó kết hợp khéo léo nội thất tạo điểm nhấn cho căn phòng. Như vậy là bạn sẽ có một tổng thể tinh tế.

Kết hợp nội thất với hai tông màu vàng xám

Share this post