Màu sắc đồng quê cho những căn phòng trang nhã

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 8 Tháng Bảy, 2019

Màu sắc đồng quê cho những căn phòng trang nhã

Bạn đã từng tham quan những ngôi nhà của bạn bè và không ngừng khen ngợi những thiết kế lịch lãm và rất gần gũi với thiên nhiên như thế này?

 

Những căn phòng lịch lãm và rất gần gũi với thiên nhiên

Bạn dễ dàng bắt gặp phong cách đồng quê trong thiết kế ở những ngôi nhà ở châu Âu. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp đồng quê, những thiết kế này mang lại vẻ lịch lãm cho ngôi nhà nhưng vẫn rất gần gũi với thiên nhiên và mang hơi thở của vùng nông thôn xanh mát.

Không gian kiểu hoài cổ mang đậm màu sắc Châu Âu biểu hiện qua gam màu trắng sữa, màu kem kết hợp với các tác phẩm nghệ thuật mang phong cách cổ xưa, phụ họa bởi gam màu xanh da trời và màu vàng, thêm một chút cỏ hoa thi vị, những tấm thảm trải nhà với họa tiết của đồng quê cùng với bao nhiêu đồ trang trí, rèm cửa, khăn trải bàn viền bằng ren…làm nên một bức họa đồng quê mộc mạc, giản dị nhưng không kém phần thu hút, gọi mời.

Không gian hoài cổ như thế này rất mộc mạc và ấm cúng

Sự kết hợp những gam màu nhẹ nhàng này có xu hướng tạo ra không khí gần gũi , thoải mái, mang đến sự ấm cúng và quyến rũ cho không gian sống, có tác động tâm lí tạo nên cảm giác thư giãn và sự bình yên không chỉ cho gia chủ mà còn cho khách tới thăm nhà.

Kết hợp màu sắc nhẹ nhàng tạo cảm giác thư giãn và bình yên

Phá cách thêm một chút nhưng vẫn mang tinh thần bức họa đồng quê, bạn có thể tham khảo và lựa chọn màu sắc chủ đạo khác như màu tím nhạt, màu xanh da trời, xanh lá nhạt hoặc có thể là màu vàng chanh và đỏ đậm để thể hiện rõ hơn cá tính của mình.

Đối với phòng ngủ, đa số người châu Âu chọn gam màu xanh da trời và xanh lá nhạt để mang lại cảm giác thanh bình và gần gũi với thiên nhiên. Họ biết cách tạo nên sự hài hòa cho căn phòng ngủ bằng việc kết hợp  với những đồ đạc khác nhau như chiếc tủ đồ hay bàn phấn trang điểm được làm bằng gỗ.

Phòng ngủ thanh bình và gần gũi với thiên nhiên

Màu sắc tự nhiên cùng sự kết hợp hài hòa giữa đồ đạc cùng các vật trang trí là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất mang phong cách đồng quê trang nhã. Bạn hãy tham khảo những mã màu này để vẽ nên bức họa đồng quê theo phong cách của bạn nhé!

Sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại với gam màu tinh tế

Share this post