Mẹo chống nóng đơn giản,hiệu quả cho căn nhà bạn vào mùa hè

Posted by: thuanviet Category: Tư vấn thi công sơn Comments: 0 Post Date: 13 Tháng Ba, 2019

Mẹo chống nóng đơn giản,hiệu quả cho căn nhà bạn vào mùa hè

Vào mùa hè, tình trạng không gian bên trong ngôi nhà trở nên nóng bức, ngột ngạt hơn. Điều này không những không tốt cho sức khỏe của bạn mà còn ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà.Vì thế, bạn hãy tận dụng những mẹo nhỏ dưới đây để có thể cải thiện tình trạng này, giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ, dễ thở hơn mỗi dịp hè đến

1. Tận dụng các loại cây leo

Để ngôi nhà có thể chống nóng hiệu quả nhất bạn nên lựa chọn và áp dụng những giải pháp tốt ngay từ lúc bắt đầu xây dựng.

Bên cạnh đó,  bạn có thể tận dụng các loại cây leo, chúng vừa dễ trồng, dễ sống và sinh sôi. Các loại cây leo này vừa giúp bạn chống được nắng nóng đồng thời tạo sự dễ chịu và thoải mái.

Bạn nên lựa chọn các loại cây ưa sáng và chịu được nhiệt độ cao, để chúng mọc xung quanh nhà tạo nên một bức tường xanh giúp bạn giảm bớt được nhiệt độ hấp thụ vào bên trong.

2. Vị trí cửa sổ

Ở những ngôi nhà không sử dụng máy lạnh, khung cửa sổ sẽ mang đến không khí dễ chịu khi và chỉ khi được bố trí đúng nơi, đúng hướng.

Các cửa sổ cần được đặt ở những vị trí đối diện nhau, điều này sẽ giúp các luồng không khí đi vào, đi ra liên tục, khí nóng sẽ không bị giữ bên trong quá lâu, mang đến cảm giác dễ chịu hơn cho người ở bên trong.

Một yếu tố cũng quan trọng không kém đó là chất liệu của cửa sổ, bạn nên hạn chế sử dụng các chất liệu kim loại hoặc kính, bởi chúng rất dễ hấp thụ nhiệt.

3. Treo vải nhúng nước trước cửa

Treo vải nhúng nước trước cửa có thể được coi là cách đơn giản nhất giúp bạn vượt quan những ngày hè nóng bức.

Cách làm rất đơn giản: Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị cho mình những tấm vải thật lớn, làm ướt chúng và treo chúng lên những trước cửa ra vào, lượng nước bên trong vải sẽ giúp bạn hạn chế hơi nóng từ bên ngoài.

Cùng với đó, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các thiết bị toả nhiều nhiệt để giúp không khí bên trong được dễ chịu hơn.

4. Xử lý phần mái nhà

Đây là vị trí tiếp xúc cũng như hấp thụ nhiệt lớn nhất. Do đó việc bạn đầu tư xử lý phần mái, lựa chọn các vật liệu hợp lý, sử dụng sơn cách nhiệt…. cũng là một trong những biện pháp  giúp chống nóng hiệu quả.

Và bạn cần nhớ, khoảng cách từ trần nhà đến sàn càng lớn thì nhiệt độ càng giảm, do đó hãy thật chú ý đến thiết kế ban đầu.

5. Chú ý đến hướng phòng

Hướng của các căn phòng sẽ ảnh hưởng đến việc hạn chế nhiệt lượng từ bên ngoài vào. Với phòng ngủ bạn nên đặt ở hướng Đông, sẽ giúp căn phòng sẽ đón được nắng sáng, tránh được nắng trưa và chiều và giúp căn phòng bớt nóng hơn.

Đối với phòng tắm  thì bạn có thể đặt ở hướng Tây để ngăn nóng cho những căn phòng khác.

Còn phòng khách thì nên ở hướng Bắc, nơi nhận sẽ được ít ánh sáng vào buổi trưa nhất.

Bên cạnh đó bạn  có để sử dụng vòi phun sương, đồ che nắng để hạn chế ánh sáng trực chiếu trực tiếp vào nhà. Sử dụng các gam màu nhẹ nhàng, trồng cây, làm hồ cá,…để giúp căn nhà được mát hơn.

Share this post