Khi sơn nhà nên sơn vào mùa nào?

Posted by: thuanviet Category: Tư vấn thi công sơn Comments: 0 Post Date: 24 Tháng Tư, 2019

Khi sơn nhà nên sơn vào mùa nào?

Nên sơn nhà vào mùa nào tốt nhất? chia sẻ trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế khi thi công sơn nhà 4 mùa xuân – hạ – thu- đông. Từ đó giúp bạn lên kế hoạch xác định mùa nào nên sơn nhà.

Lăn sơn lại nên chọn mùa nào cho tốt?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì lăn sơn điều quan trọng nhất là xử lý bề mặt tường và thi công sơn lót. Nếu bề mặt tường phẳng, đã thi công sơn một lần rồi mà muốn sơn lại thì công việc thi công sơn tường nhà gần như đã giảm được 30% khối lượng của công việc.

Tuy nhiên, nó sẽ không đến con số này nếu tường nhà chúng ta bị rêu quáu, xuất hiện những mảng tường bị bể. Khi đó, tường nhà chúng ta còn cực hơn thi công sơn tường nhà mới. Vì lúc này, đội thợ sơn cần phải rũi sạch rêu mốc và trét bột, xử lý bề mặt lại. Trong khi đó, sơn tường mới chỉ cần trét bột và xử lý bề mặt là có thể sơn được rồi.

Lăn sơn lại nhà chúng ta có thể lăn sơn mùa nào cũng được miễn sao không ảnh hưởng đến công việc thi công (trời mưa), vì đã có lớp sơn cũ bọc lót sẵn đảm bảo độ bám của sơn.

Lăn sơn nhà mới nên chọn mùa nào tốt nhất?

Thi công lăn sơn mùa hanh khô: Mùa thuận lợi cho đội thợ sơn thi công do thời tiết mùa này làm cho tường gần như khô kiệt nước, độ ẩm của tường cũng được giảm xuống tới mức cho phép để lăn sơn mà không cần đắn đo suy nghĩ như những mùa khác.
Tuy nhiên, khi lăn sơn mùa khô nếu không có mẹo thì chất lượng thi công sẽ không cao. Do bề mặt tường hút ẩm quá nhanh, làm cho mạch sơn bị dạn nứt.

Mẹo thi công sơn nhà dành cho mùa khô hanh

Thứ nhất : là dùng nước sạch lăn lên tường trước rồi mới tiến hành lăn sơn lót hoặc màu.
Thứ hai : Quý khách hàng nên dùng cách này hiệu quả hơn. Tường khô quá chúng ta nên pha loãng sơn lót với nước sạch rồi tiến hành lăn lên tường. Khi dùng cách này chúng ta sẽ làm được một lúc cả hai việc là vừa lăn lót và vừa cung cấp nước vừa đủ cho tường, không tốn kém mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Thi công lăn sơn mùa khí hậu ẩm: Mùa này không thuận lợi cho việc thi công sơn vì khi trét bột để xử lý bề mặt lăn sơn lót, lớp bột trét rất lâu khô để có thể xả nhám được. Như vậy, tiến độ thi công sơn bị chậm lại, làm giảm năng suất thi công so với mùa khô.

Tuy nhiên, lăn sơn nhà mới mùa này lại rất tốt cho gia chủ. Vì lăn sơn mùa khí hậu ẩm tường nhà sẽ luôn được dưỡng độ ẩm bề mặt, bề mặt sơn sẽ được khô rất tự nhiên. Do đó, độ bám chắc của sơn lên bề mặt tường cũng được tăng lên.

Tóm lại nên sơn nhà vào mùa nào tốt nhất?

Tóm lại là sơn nhà mùa nào cũng tốt nếu chúng ta có kỹ thuật, có kinh nghiệm thi công tốt. Tốt nhất, bạn nên sử dụng dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp, họ sẽ có kỹ thuật cũng như kinh nghiệm thi công từ lâu. Nhờ đó, chất lượng thi công sơn và tiến độ thi công sơn nhà bạn luôn được đảm bảo.

Share this post