Chọn màu sơn cho phòng thờ hợp phong thủy

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 15 Tháng Tám, 2019

Chọn màu sơn cho phòng thờ hợp phong thủy

Theo truyền thống, phòng thờ là nơi thiêng liêng để thờ phụng tổ tiên, ông bà, đây cũng chính là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Chính vì thế, việc bài trí phòng thờ một cách hợp lý là điều rất quan trọng. Màu sắc phòng thờ cần đảm bảo tính hợp lý không quá rực rỡ, không quá tối mà cần đảm bảo sự nhẹ nhàng, ấm áp thể hiện được sự tôn nghiêm, tránh gây cảm giác trống trải lạnh lẽo.

Màu nâu

Màu nâu là một gam màu trầm rất phù hợp để sử dụng làm gam màu chủ đạo trong không gian phòng thờ. Đây là một gam màu không quá tối, thể hiện được sự cổ kính và mang lại những nét kiến trúc độc đáo riêng cho cả không gian.

Kết quả hình ảnh cho phòng thờ đẹp

Không gian thờ trở nên sang trọng và cổ kính với gam màu sơn nâu 

Màu vàng

Màu vàng cũng là màu sơn phòng thờ được sử dụng rộng rãi. Một màu vàng gỗ chủ đạo cho toàn bộ không gian phòng thờ sẽ làm cho không gian có sự ấm áp và tôn nghiêm. Hơn nữa màu vàng cũng là một gam màu nổi, nhưng nếu biết kết hợp và phối trộn vàng với những gam màu trầm hơn nó thì không gian phòng thờ sẽ được hoàn thiện một cách tối đa.

Màu gỗ

Thông thường chất liệu phòng thờ thường được sử dụng chủ yếu là gỗ để tạo ra vẻ cổ kính. Nhưng nếu phòng thờ của bạn được sử dụng chủ yếu là gạch thì bạn có thể sử dụng màu sơn là màu gỗ. Đây cũng chính là một gam màu rất được phổ biến để sử dụng trong không gian kiến trúc phòng thờ.

Kết quả hình ảnh cho phòng thờ màu nâu

Màu sơn bàn thờ màu gỗ cũng rất được nhiều gia chủ lựa chọn

Một số lưu ý về việc sử dụng màu sắc, ánh sáng và chất liệu phòng thờ

– Ngoài sử dụng một số màu sơn kể trên thì việc kết hợp và sử dụng màu sắc cho những đồ vật trong phòng thờ cũng cần được lưu ý và lựa chọn cẩn thận. Không nên sử dụng bóng đèn tuýp và đèn led vì nó có nhiều xạ khí và từ trường sẽ không tốt mà thay vào đó bạn nên sử dụng bóng đèn quả nhót có màu đỏ hồng nhẹ hoặc sử dụng đèn dầu.

– Màu sơn phòng thờ thường tránh và kị với những màu có đặc tính tối và chói lóa như: đen, vàng chói, xanh nõn chuối…

– Không sử dụng gương, kính trong phòng thờ, tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ và phòng thờ. Để hạn chế ánh nắng, bạn nên dùng vải đỏ để che chắn vào những khung của sổ.

– Bát hương nên sử dụng gỗ hương, gỗ trầm là tốt nhất

– Không nên lát nền phòng thờ bằng gạch đá mà thay vào đó bạn nên sử dụng vật liệu chủ yếu là ván gỗ.

– Không được đặt bể cá trong phòng thờ. Điều này là một vấn đề rất cấm kị vì bể cá mang hành thủy sẽ khắc hành hỏa trong phòng thờ.

Trên đây là một số chia sẻ về màu sơn phòng thờ của Sơn Samurai. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được màu sơn cho phòng thờ theo ý muốn.

Share this post