Trang trí phòng ăn đúng chuẩn

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 28 Tháng Sáu, 2019

Trang trí phòng ăn đúng chuẩn

Khi trang trí và thiết kế phòng ăn việc đầu tiên mà bạn cần chú ý đến đó không phải là việc lựa chọn đồ đạc nội thất phòng ăn mà là việc lựa chọn màu sơn và màu sắc tổng thể hài hòa tạo cảm giác thoải mái và nâng cao chất lượng bữa ăn của gia đình bạn.

Công việc đầu tiên khi trang trí phòng ăn là việc lựa chọn màu sắc cho tường, rèm, sàn, rèm, bàn ăn, phụ kiện trang trí và chất liệu vải sử dụng cho đồ đạc,…Đó không phải là sự tập hợp của các sắc màu mà là sự kết hợp hài hòa về màu sắc.

Sự kết hợp hài hòa cho phòng ăn

Có một số sắc màu mà kiến trúc sư tránh sử dụng cho phòng ăn vì những màu này ảnh hưởng hoặc có tác động đến cảm giác ngon miệng. Qua các thí nghiệm nghiên cứu thì thuật phong thủy cũng có những đánh giá tương đồng về màu sắc có tác động đến các giác quan của con người.

Theo thuyết phong thủy khi chọn màu sắc cho phòng ăn thì không nên chọn màu xanh da trời cho tường, đồ đạc hay những đồ vật lớn trong phòng ăn vì trong thực tế màu này xuất hiện rất ít trên thực phẩm mà con người sử dụng nên nó không mang lại cảm giác thèm ăn đối với con người.

Đó là cách giải thích đơn giản nhưng không ai phủ nhận được tính khoa học của nó.

không nên lựa chọn các màu xanh da trời vào các đồ vật lớn trong phòng ăn

Cũng như màu xanh nước biển thì màu hồng, màu tím cũng là nhưng sắc màu hạn chế sử dụng trong phòng ăn vì nó hạn chế cảm giác thèm ăn của con người.

Theo thuyết phong thủy thì màu kem và màu vàng là màu phù hợp nhất cho phòng ăn vì hai màu này mang tới không gian ấm cúng, vui vẻ đặc biệt tạo cảm giác ngon miệng trong bữa cơm gia đình. Màu vàng mang đến sự ấm cúng, thân mật như thế sẽ tạo không khí vui vẻ cho bữa ăn gia đình bạn thêm gần gũi còn với màu kem thật dễ dàng kết hợp với nhiều sắc màu khác mà không sợ mất cân đối.

lựa chọn màu kem hoặc vàng là màu phù hợp nhất cho phòng ăn

Một cách hiệu quả mà đơn giản để tạo điểm nhấn cho phòng ăn của bạn đó là thiết kế một bức tường trọng tâm của căn phòng. Bạn hãy sử dụng những sắc màu tự nhiên, màu sáng như màu trắng, màu kem, màu be cho ba bức tường còn bức tường còn lại-bức tường trọng tâm có thể chọn các màu như da cam, đỏ, hạt dẻ. Đặc biệt là phòng ăn sử dụng nội thất có màu gỗ gụ.

Những màu sắc tươi sáng như màu đỏ hoặc màu da cam không chỉ tạo cảm giác thèm ăn chúng còn tạo lên ấn tượng và cuốn hút cho phòng khách của bạn, hơn thế nữa những chúng sẽ mang đến cho phòng ăn của bạn không khí cỏi mở và thân thiện đến bất ngờ.

lựa chọn vàng hoặc da cam nổi bật cho phòng ăn

Ngoài những lưu ý trên, bạn còn cần phải chú ý tới sự tác động của màu sắc lên không gian phòng. Như với phòng ăn kích thước nhỏ mà lựa chọn những màu sắc mờ và tối sẽ tạo cảm giác như căn phòng của bạn như hẹp lại. Hãy tham khảo để có quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn màu sơn phù hợp cho phòng ăn của bạn để nâng cao chất lượng bữa ăn cho cả gia đình.

Share this post