Cách phối màu sơn và gạch lát nền – Hiện đại sang trọng hơn

Posted by: thuanviet Category: Xu hướng màu sắc Comments: 0 Post Date: 5 Tháng Tám, 2019

Cách phối màu sơn và gạch lát nền – Hiện đại sang trọng hơn

Đối với việc phối màu sơn và gạch lát nền đòi hỏi mất nhiều thời gian nghiên cứu và công sức. Bởi vì màu sắc của gạch lát nền và màu sơn nhà có ảnh hưởng rất lớn với nhau, sự kết hợp này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn thêm phần hiện đại và sang trọng hơn. 

Trước khi chọn gạch lát, bạn nên chú ý đến màu sơn tổng thể của cả ngôi nhà. So sánh màu tường và các vật dụng nội thất với loại gạch mà bạn lựa chọn. Màu sắc của nền nhà phải thật hài hòa với trang trí và thiết kế nội thất để ngôi nhà không bị lạc lõng giữa các màu trong nhà.

  • Các cách phối màu sơn và gạch lát nền cho ngôi nhà bạn cần biết !

Đối với những căn phòng thiếu ánh sáng thì cách duy nhất là sử dụng loại gạch sáng màu và ít hoa văn hoặc hoa văn đơn giản, không nên lát gạch có kích thước lớn bởi chúng sẽ khiến cho căn phòng nhỏ lại và màu sơn nhà cũng nên chọn những tông màu sáng như màu xanh, tông màu trắng, hồng phấn sẽ làm ngôi nhà của bạn trông sáng hơn rất nhiều.

Ngôi nhà của bạn sẽ sáng hơn rất nhiều với sự kết hợp đặc biệt giữa màu trắng với gạch lát nền tối màu 

Những ngôi nhà được thiên nhiên ưu đãi với ánh sáng tự nhiên tốt vào ban ngày thì bạn có thể sử dụng những màu sơn có tông màu chìm hơn như màu nâu, vàng,….kết hợp với những viên gạch lát nền với những hoa văn sự kết hợp này dễ dàng làm ngôi nhà của bạn thêm tinh tế. Với cách phối màu sơn và gạch lát nền này thì rất phù hợp cho kiến trúc những ngôi nhà có ánh sáng tự nhiên, nếu bạn thích kiểu kiến trúc này mà nhà bạn không được sáng cho lắm thì bạn có thể sử dụng nhiều những ô cửa kính sẽ vẫn có được kết quả như ý.

Nếu như bạn muốn phá cách trong ngôi nhà của mình thì có thể sử dụng 2 màu gạch lát nền khác nhau

Nhiều gia chủ thì lại lựa chọn cách an toàn nhất là chọn một loại gạch lát nền kết hợp với màu sơn cho toàn bộ ngôi nhà. Với cách kết hợp này thì lại phải tùy thuộc vào diện tích, không gian từng phòng để chọn màu sơn và gạch. Phòng ngủ thường có diện tích không lớn, lại có khá nhiều đồ đạc nên hạn chế lát các loại gạch có hoa văn, còn với phòng khách có không gian rộng lại là nơi để tiếp khách đón tài lộc thì bạn nên sơn những màu hợp phong thủy lát gạch nền với những màu sắc để tạo điểm nhấn thể hiện cá tính của mình.

Với tông màu trắng chủ đạo kết hợp với gạch lát nền có hoa văn và giả gỗ tạo nên cá tính riêng của gia chủ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch lát nền với màu sắc, hoa văn khác nhau nhưng bạn nên ưu tiên chọn loại có màu sắc hài hòa, sang trọng, có khả năng chống thấm tốt và kết hợp với màu sơn mà bạn đã lựa chọn từ trước. Cách phối màu sơn và gạch lát nền không chỉ làm ngôi nhà của bạn thêm sang trọng, hiện đại tinh tế hơn với những kiểu phối hợp đẹp và lạ mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ của bạn.

Share this post